Những điểm cần lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Hotline: 0911 403 114    
Tổng đài: 1900 7014    
0
Giới thiệu dịch vụ
Dầu dừa CoCo Secret
Dầu dừa CoCo Secret

Phân phối SỈ và LẺ dầu dừa nguyên chất Bến Tre

Công ty TNHH HV Net
Công ty TNHH HV Net

Cùng doanh nghiệp sản xuất 
Xây dựng thương hiệu & phân phối sản phẩm

Mật ong Thiên nhiên
Mật ong Thiên nhiên

Mật ong Queen Bee - Thật đến từng giọt

Hỗ trợ điều trị


Những điểm cần lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Với nhiều gia đình, Nhiệt kế điện tử đang ngày càng là một thiết bị y tế quan trọng mỗi khi cơ thể có sự tăng giảm thân nhiệt bất thường. 


Nhiệt kế điện tử dễ thao tác, cho kết quả nhanh sau 10 giây đến 1 phút, không hay bị vỡ như nhiệt kế thuỷ ngân. Tuy nhiên, đôi khi, Nhiệt kế điện tử cũng hiển thị những kết quả thiếu chính xác. Làm cách nào để “bắt bệnh” và “bốc thuốc” cho dụng cụ này ?
 
Cần phải bắt đúng “ bệnh” của Nhiệt kế điện tử để hiển thị được kết quả thân nhiệt chính xác nhất khi đo
 
Thời điểm đo không hợp lý
Nhiều người đang trong thể trạng khỏe mạnh nhưng khi sử dụng Nhiệt kế điện tử lại cho ra kết quả đáng…giật mình khi Nhiệt kế điện tử hiển thị con số dưới 32 độ C hoặc vọt lên trên hẳn tới… 42 độ C. Theo các chuyên gia bán hàng của siêu thị Dienmay.com, nếu gặp trường hợp như trên, bạn cần kiểm tra lại ngay xem bạn có sử dụng nhiệt kế trong trạng thái cơ thể vừa trải qua quá trình tập luyện và vận động khá nặng nề không? Việc tập thể dục, tắm, ăn uống sẽ làm cho kết quả đo nhiệt độ cơ thể không được chính xác. Việc tiến hành đo nhiệt kế trong thời điểm vừa đi lại, vận động nhiều, kẹp nhiệt kế vào nách có nhiều mồ hôi; vừa chui từ trong chăn ấm ra…vv cũng sẽ cho kết quả đo thấp tương tự.
Loại trừ các trường hợp trên sẽ là lúc bạn đo được thân nhiệt cơ thể một cách chính xác nhất với Nhiệt kế điện tử.
 
Vị trí đo chưa chuẩn
Cùng một trạng thái cơ thể khi đo, nhưng với nhiều lần đo nhiệt độ, Nhiệt kế điện tử lại cho ra nhiều kết quả khác nhau. Nguyên nhân có thể là do phần đầu đo của nhiệt kế được đặt ở các vị trí đo khác nhau hoặc nhiệt kế có thể bị di chuyển nhiều trong khi đo. Một nguyên nhân khác nữa cũng có thể gây nên tình trạng này là do miệng của người được đo nhiệt độ đã không ngậm vào trong suốt quá trình đo. Cách tốt nhất để khắc phục lỗi này là kiểm tra xem nhiệt kế có được đặt đúng vị trí đo hay không? Bạn cần chắc chắn rằng: nếu là nhiệt kế đo tai phải lưu ý để nhiệt kế hơi chếch 45 độ. Cần khẽ lắc nhẹ qua phải, rồi qua trái khi đặt vòi ở lỗ tai mới cho ra được kết quả chính xác nhất. Đối với nhiệt kế đo miệng, cách đo chính xác nhất là đặt ở dưới lưỡi và lưu ý khép miệng lại. Tuy nhiên, không nên sử dụng phương pháp đo nhiệt kế ở miệng cho trẻ còn quá nhỏ. Vì trẻ nhỏ sẽ rất khó giữ yên nhiệt kế dưới lưỡi trong một khoảng thời gian nhất định. Nguy hiểm hơn trẻ có thể cắn làm vỡ đầu nhiệt  kế. Phương pháp này chỉ nên áp dụng với trẻ từ 7-8 tuổi trở lên. Nếu muốn kẹp Nhiệt kế điện tử dưới nách, cần phải đảm bảo được đầu đo đã được đặt giữa nách.
 
Mất nhiệt độ chuẩn
Khi sử dụng Nhiệt kế điện tử, con số 37,5 độ C luôn là “con số trong mơ” của tất cả mọi người. Tuy nhiên rất có thể trong một số trường hợp, sau nhiều lần tiến hành đo, chiếc Nhiệt kế điện tử của bạn mua chỉ hiển thị nhiệt độ trong khoảng 36,9 - 37,1 độ C hoặc không thể nào trở về mốc 37,5 độ C được. Cách xử lý tình huống là bạn nên thử tắt và bật nhiệt kế vài lần. Nếu sau vài lần tắt và bật, nhiệt kế vẫn không hiển thị con số chuẩn 37,5 độ C thì đó là lúc bạn cần liên hệ với đại lý để được tư vấn sửa chữa, bảo hành hoặc thay mới một dụng cụ đo khác. (Gia Hưng)

Các tin khác