Những tác hại tìm ẩn của xà bông tắm

Hotline: 0911 403 114    
Tổng đài: 1900 7014    
0
Giới thiệu dịch vụ
Mật ong Thiên nhiên
Mật ong Thiên nhiên

Mật ong Queen Bee - Thật đến từng giọt

Công ty TNHH HV Net
Công ty TNHH HV Net

Cùng doanh nghiệp sản xuất 
Xây dựng thương hiệu & phân phối sản phẩm

Dầu dừa CoCo Secret
Dầu dừa CoCo Secret

Phân phối SỈ và LẺ dầu dừa nguyên chất Bến Tre

Hỗ trợ điều trị


Những tác hại tìm ẩn của xà bông tắm

Xà bông thương mại, vốn được sản xuất từ các nhà máy rất đa dạng giúp người tiêu dùng tha hồ chọn lựa, từ hình dáng, màu sắc, giá cả cho đến mùi thơm... Tuy nhiên, những sản phẩm này thường chứa nhiều hóa chất có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Những hóa chất này có thể thúc đẩy bệnh tật, gây dị ứng, đồng thời gây các rối loạn về da thậm chí gây ra chàm hoặc vảy nến.


 
Theo dược sĩ Nguyễn Bá Huy Cường, Đại học Murdoch - Australia, điều mà người tiêu dùng cần khắc cốt ghi tâm là xà bông thương mại thời nay không còn là một thứ xà bông “chính hiệu”, thay vào đó là những chất tẩy rửa được “ngụy trang” trong xà bông. Nếu bạn có dịp sử dụng xà bông ngoại thì trên sản phẩm của họ thường ghi là “beauty bar” hoặc là “cleasing bar”, có nghĩa là những sản phẩm tương tự như xà bông nhưng có tác dụng làm đẹp hoặc dùng để “tẩy rửa” cơ thể. Điều này là do các nhà sản xuất bị luật pháp “ém tài” vì muốn ghi một sản phẩm là xà bông (soap)  thì những sản phẩm này bắt buộc phải đi qua quá trình xà phòng hóa (saponification) ở khâu sản xuất. Trong khi đó “beauty bar” và “cleasing bar” không qua giai đoạn saponification.

Tác hại của xà phòng
 
Hầu hết xà bông thương mại thường không có chứa Glycerin. Glycerin có đặc tính là dễ dàng hấp thu nước từ những lớp sâu hơn của da mang ra những lớp bề mặt của da, nhờ đó giúp da không bị khô. Các nhà sản xuất xà bông thương mại thường “né” glycerin do giá thành cao. Họ sẽ dùng glycerine cho những loại mỹ phẩm đắt tiền chứ những loại xà bông thương mại bình thường thì “không có cửa”. Thay vì sử dụng glycerin, các nhà sản xuất xà bông thương mại tội gì không dùng những chất liệu rẻ tiền hơn. Những vật liệu dùng thay thế glycerin thường không “thân thiện” với sức khỏe con người, chẳng hạn như nhôm.
 
Những vật liệu dùng để tạo bọt hoặc những chất bảo quản giúp sản phẩm có thể nằm trên kệ siêu thị với khoảng thời gian rất lâu sẽ là kẻ thù cho làn da mong manh của con người. Chúng có thể làm da bị khô, bị kích ứng... Những thành phần “khét tiếng” nhất có trong xà bông thương mại có thể kể đến Sodium Lauryl Sulfate, chất này có thể “đóng đô” trên da tới vài giờ sau khi sử dụng. Trong khoảng thời gian này, chất Sodium Lauryl Sulfate có đủ thời gian để ngấm vào da, tha hồ mà ngao du khắp cơ thể của con người.
 
Nếu bạn tin rằng xà bông dạng rắn có chứa nhiều hóa chất gây hại thì xà bông dạng lỏng cũng chẳng khá gì hơn, thậm chí xà bông dạng lỏng còn “thâm hiểm” hơn xà bông dạng rắn bởi gì chúng là một dạng “cốc tai” hóa chất độc hại và càng dễ dàng ngấm qua da hơn.
Phần lớn mùi thơm có trong xà bông thương mại là các hương liệu tổng hợp, một số loại xà bông có thể bỏ thêm phẩm nhuộm. Tất cả những hóa chất này có thể gây kích ứng da, dị ứng da, ngứa da, viêm da... Đừng tưởng rằng bây giờ bạn không thấy có gì lạ ở trên da là êm chuyện, những rối loạn ở da sẽ từ từ “xuất đầu lộ diện” theo thời gian. Không những gây hại cho da, chúng có thể ngấm qua da, đi vào hệ tuần hoàn máu và gây tổn thương ở những cơ quan nội tạng khác trong co thể theo nhiều cơ chế khác nhau.
Lý do để các nhà sản xuất xà bông thương mại sử dụng các hóa chất tổng hợp thay vì các chất liệu thiên nhiên rất đơn giản: giá thành thấp, lợi nhuận cao.

Trích từ báo VNExpress http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thinh-thoang-cung-nen-tam-chay-2408765.html


Xà bông handmade làm từ dầu dừa
 

Xà bông Hand made là sản phẩm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu từ thiên nhiên với phương pháp thủ công. Điểm yếu của sản phẩm này là có giá cao hơn xà bông công nghiệp nhưng bù những ai quan tâm đến sức khỏe thì đây là một sản phẩm rất tuyệt vời. Xà phòng Handmade đang dần dần thay thế xà phòng công nghiệp


Xem thêm Thành phần và tác dụng của xà phòng Handmade


Các tin khác